หน้าหลัก | รายชื่อผู้ช่วยเหลือ | พระพิมพ์พระเทพโลกอุดร | ระวังของปลอม | ร้านจำหน่ายสินค้า | ข่าวสาร | ประสบการณ์อภินิหาร | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา

ประวัติพระเทพโลกอุดร

ข้าพเจ้า จะขอเล่านวนิยายเพื่อให้ท่านได้เกิดความเพลิดเพลิน สนุกสนาน เป็นการเล่าประกอบเรื่องราวเพื่อให้เกิดความสมบูรณ์เท่านั้นขอท่านโปรดอย่า ได้คิดเป็นอื่นเลย

นวนิยายเรื่องที่ 1 ผู้มาเยือน

     ในช่วงปลายปีของปี 2552 ในช่วงนั้นจิตใจมีแต่ความกังวลถึงสิ่งที่ตั้งใจไว้ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำสำเร็จ หรือไม่ และทุกครั้งที่หวยออกก็จะอธิฐานขอ ล.ป.พระเทพโลกอุดรทุกครั้ง เพื่อจะได้มีเงินนำไปจัดสร้างพิพิธภัณฑ์ให้สำเร็จโดยเร็ว จึงทำให้รู้สึกเป็นไข้ไม่สบาย แต่จิตใจนึกถึง ล.ป.พระเทพโลกอุดรตลอดเวลา และในวันหนึ่งขณะที่นั่งรถกลับบ้าน เปลวไฟลุกโชติช่วงอยู่ที่กลางหน้าผาก รุนแรงมากจนทนแทบไม่ไหวจำเป็นต้องหลับตาเข้าสมาธิทันที แล้วจิตก็ได้สัมผัสกับบางสิ่งบางอย่างที่มีพลังอำนาจ และสุขุมเยือกเย็น

ผู้มาเยือน “การ ที่ตั้งใจในสิ่งที่จะทำนั้น เป็นสิ่งที่มีคุณค่ายิ่งใหญ่ไพศาล แต่การที่ขอเพื่อให้ได้เงินมาจากการนั้น แล้วนำเงินมาสร้างเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม หากสิ่งนี้ให้กันได้ง่ายแล้ว ไม่จำเป็นต้องเป็นเธอก็ได้ เราจะให้ใครก็ได้ที่จะมาทำในสิ่งนี้ แต่เมื่อทำแล้วสิ่งนั้นจะมีคุณค่าอะไร”

ผู้สืบทอด “ลูกเกรงว่าการสร้างพิพิธภัณฑ์จะไม่สำเร็จ”

ผู้มาเยือน “การ สร้างบารมีที่ยิ่งใหญ่ต้องตั้งอยู่ในความเพียร ต้องต่อสู้กับอุปสรรคและปัญหาด้วยความอดทน เพียรพยายามขวนขวายสิ่งนั้นด้วยความตั้งใจ แล้วสิ่งนั้นก็จะสำเร็จลงได้ เธอเองก็มีสติปัญญามิใช่หรือ ทำไมเธอไม่ใช้สติปัญญานั้น แล้วพิจารณาดูว่าการนี้ควรจะต้องทำอย่างไร ซึ่งมีผู้ที่รอเธอ อยู่ จงเป็นผู้นำพาพวกเขาเทอด และหากเธอได้เร่งปฏิบัติธรรมด้วยแล้วความสำเร็จจะรวดเร็วขึ้น เมื่อสร้างสำเร็จแล้วสถานที่แห่งนี้จะเป็นสถานที่สำคัญมาก แล้วความจริงของเราก็จะปรากฏ ณ สถานที่แห่งนี้”

ผู้สืบทอด ความรู้สึกตอนนั้นจิตใจสว่างไสวเห็นหนทางข้างหน้าแล้ว เราควรจะเริ่มต้นจากอะไร และควรจะทำอย่างไรที่จะทำให้การสร้างพิพิธภัณฑ์สำเร็จลงได้ ทำให้มีความสุขมากขึ้น จากนั้นจึงถามต่อไปอีกว่า “หลวงปู่ครับลูกยังมีความสงสัยในประวัติความเป็นมาของท่านอยู่มาก ลูกจึงอยากจะทราบความเป็นมา”

ผู้มาเยือน “ใน ครั้งหนึ่งเราได้รับศิษย์ผู้สูงศักดิ์ท่านหนึ่ง ศิษย์ผู้นี้ได้ทำการศึกษาเล่าเรียนจนได้เวลาอันสมควร ก็จะต้องกลับไปตามภาระหน้าที่ที่มีอยู่ และเมื่อท่านได้ขอลากลับจึงได้ถามชื่อของเรา เราก็สอนมิให้ท่านยึดติดในสิ่งนี้ แต่ให้อยู่ในปัจจุบันมุ่งมั่นประกอบความดีและความพากเพียร ท่าน จึงกล่าวว่าเมื่อกลับไปแล้วก็จะไม่ได้เห็นเรา เวลาคิดถึงจะได้มีนามของเราเพื่อความระลึกถึง และขออนุญาตให้นามแก่เรา เราก็อนุญาต โดยพิจารณาว่าเราเป็นพระภิกษุแต่การไปมาของเราประดุจดั่งเทพ และยังดำรงค์ชีวิตอยู่ในโลกนี้ ส่วนคำว่าอุดรนั้นเป็นที่ปรากฏอยู่ของเรา จึงให้นามแก่เราว่า พระเทพโลกอุดร”

ผู้สืบทอด “มีบุคคลอื่นกล่าวไว้ว่าหลวงปู่มีหลายองค์จริงหรือไม่”

ผู้มาเยือน “เป็นนามที่ศิษย์ให้ไว้เฉพาะเราเท่านั้น”

แล้วเปลวไฟก็ค่อยๆจางลง ความรู้สึกก็กลับคืนมา ปรากฏว่าจิตใจร่าเริงขึ้นมาก ปัญญาเริ่มสว่างไสวมองเห็นความสำเร็จรออยู่ข้างหน้า

นวนิยายเรื่องที่ 2 พระกรรมฐาน

     ในวันหนึ่งคิดถึงพระอาจารย์แสง จิรวัฒโก วัดป่ากกโพธิ์ อ.ภูเรือ จ.เลย ซึ่งเป็นศิษย์ของ หลวงปู่ชอบ ฐานสโม วัดป่าสัมมานุสรณ์ อ.วังสะพุง จ.เลย และได้โทรศัพท์เล่าเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นให้ท่านฟังเพียงบางส่วน

พระอาจารย์แสง “โยมอาจจะมีความผูกพันเกี่ยวเนื่องกับ หลวงปู่พระเทพโลกอุดร มาก็ได้”

ผู้สืบทอด “ขอทราบว่าในสมัยที่ หลวงปู่ชอบ อยู่นั้นท่านเคยได้กล่าวถึง หลวงปู่พระเทพโลกอุดร หรือไม่”

พระอาจารย์แสง “ตอนสมัยที่หลวงปู่ชอบอยู่ท่านเคยพูดถึงอยู่ ท่านบอกว่า หลวงปู่พระเทพโลกอุดร ท่านมีชีวิตจริงๆ”

ผู้สืบทอด “อย่างนั้นก็หมายความว่า หลวงปู่พระเทพโลกอุดร ท่านมีชีวิตอยู่เป็นอมตะ ใช่ไหมครับ”

พระอาจารย์แสง “ท่าน ไม่ได้บอกเช่นนั้น แต่ท่านบอกว่า หลวงปู่พระเทพโลกอุดร ท่านรอพระศรีอาริยเมตไตย ให้มาโปรด หรือ หลวงปู่พระเทพโลกอุดร จะไม่รอพระศรีอาริยเมตไตย แล้วให้พระศรีอาริยเมตไตยไปโปรดก็ได้”

ผู้สืบทอด “ทุกวันนี้ได้ข่าวว่ามีผู้พบเห็น ล.ป.พระเทพโลกอุดร มากมาย จริงหรือไม่”

พระอาจารย์แสง หลวง ปู่ชอบ ท่านบอกว่า ที่มีผู้บอกว่าได้พบเห็น หลวงปู่พระเทพโลกอุดร ไปปรากฏกายที่นั้นพบเห็นท่านที่นี่ ท่านบอกว่าไม่เป็นความจริงเป็นการแอบอ้างเท่านั้น”

ผู้สืบทอด “ท่านอาจารย์ครับเอาไว้เมื่อผมมีเวลาว่างผมจะขึ้นไปกราบเรียนท่านอาจารย์เกี่ยวกับประวัติของ หลวงปู่พระเทพโลกอุดร ให้ละเอียดอีกครั้งนะครับ”

พระอาจารย์แสง “ได้โยม”

นวนิยายเรื่องที่ 3 ล.ป.พระเทพโลกอุดร เป็นใคร

     กล่าวกันว่า หลวงปู่พระเทพโลกอุดร เป็นพระภิกษุผู้ทรงคุณอันวิเศษ เป็นปริศนาที่ทุกคนสนใจต้องการรู้ แต่ปรากฏว่าพระเครื่องในชุดนี้ได้มีการค้นพบพระรูปเหมือนที่ทรงอยู่ในเพศพระ ฤาษี ซึ่งมีอักษรจารึกไว้ว่า “หลวงปู่เทพโลกอุดร” แล้วหมายความว่าอย่างไร

     พิจารณาแล้วเห็นว่าในสมัยก่อนพุทธกาล นักบวชในสมัยนั้นมีอยู่หลายลัทธิ แต่สำหรับนักบวชที่บำเพ็ญบารมีอย่างแก่กล้านั้น เห็นจะเป็นพระฤาษี แม้แต่องค์เจ้าชายสิทธัตถะ ก่อนที่จะตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้า ก็ยังอยู่ในเพศของฤาษี ดังนั้นแล้วประวัติของ หลวงปู่พระเทพโลกอุดร เป็นมาอย่างไร

     อย่างไรก็ดีในปัจจุบันยังมีผู้ที่ศรัทธาในองค์พระฤาษี ก็ยังมีอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย และก็มีจำนวนไม่น้อยที่ต่อต้าน เนื่องจากเห็นว่าไม่ใช่ผู้ที่อยู่ในพระพุทธศาสนา แต่สำหรับข้าพเจ้าแล้วเห็นว่าการนับถือพระฤาษี มิใช่เรื่องที่เสียหาย เพราะในสมัยโบราณการเรียนศาสตร วิชาการต่างๆ ก็จะต้องไปเรียนในสำนักของพระฤาษีทั้งสิ้น และการบำเพ็ญบารมีของพระฤาษีก็เป็นไปเพื่อยังประโยชน์ต่อโลก สงเคราะห์ต่อผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก ผู้คนทั้งหลายจึงยกย่องให้เป็นครูของศาสตรแขนงต่างๆจึงนับจำนวนได้ฤาษี 108 ตน ที่เป็นองค์สำคัญ ส่วนนอกจากนั้นก็ยังมีอีกจำนวนมาก

     ดังนั้นปริศนาข้อนี้ อาจจะต้องรอให้พิพิธภัณฑ์พระเทพโลกอุดรเสร็จเรียบร้อยก่อน ก็อาจเป็นไปได้

เข้าชม : 26,064

หน้าหลัก | มูลเหตุจูงใจในการสร้างพิพิธภัณฑ์ | วัตถุประสงค์ในการสร้างพิพิธภัณฑ์ | แผนที่พิพิธภัณฑ์ | ประวัติพระเทพโลกอุดร | ประวัติในการสร้างพระ | มนต์บูชาพระเทพโลกอุดร

ข่าวสารจากพิพิธภัณฑ์ | เรื่องเล่าประสบการณ์อภินิหาร | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา

พิพิธภัณฑ์พระเทพโลกอุดร All rights reserved.

Design By : krusiam.com | hua-hinbeach.com