หน้าหลัก | รายชื่อผู้ช่วยเหลือ | พระพิมพ์พระเทพโลกอุดร | ระวังของปลอม | ร้านจำหน่ายสินค้า | ข่าวสาร | ประสบการณ์อภินิหาร | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา

ข่าวสารจากพิพิธภัณฑ์

พระกรุวังหน้ามีจำนวนกี่พิมพ์

          พระกรุวังหน้ามีจำนวนกี่พิมพ์ 

          พิพิธภัณฑ์พระเทพโลกอุดร ได้ทำการเปิดเว็บไซด์ WWW.LOKUDON.COM เพื่อทำการเผยแพร่พระเครื่องของกรุวังหน้า ที่สมเด็จกรมพระราชวังบวรวิชัยชาญฯเป็นผู้จัดสร้างตามที่ได้รับอนุญาตจาก หลวงปู่พระเทพโลกอุดร เพื่อฝากไว้ในแผ่นดิน พิพิธภัณฑ์พระเทพโลกอุดร ที่จะจัดสร้างขึ้นมีวัตถุประสงค์ที่แน่นอน และตั้งใจไว้แล้วว่าทางเราก็จะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับท่านผู้ใดหรือเว็บใดๆทั้งสิ้น แต่จากปัญหาและคำถามที่มีมาซ้ำๆเหมือนๆกัน ทำให้รู้สึกเป็นห่วงท่านที่เป็นผู้ศรัทธาในหลวงปู่พระเทพโลกอุดรเป็นอันมาก อีกทั้งได้ปรึกษาหารือกับผู้ศรัทธาท่านอื่นๆที่เคยหลงผิดไปตามคำภีร์ 15 พิมพ์ที่ได้มีการเผยแพร่ไว้ โดยท่านเหล่านั้นมีความเห็นเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันว่า เราจะต้องเปิดเผยความจริงที่เกิดขึ้นให้กับผู้ที่ยังไม่รู้ให้ทราบ มิเช่นนั้นแล้วต่อไปในภายภาคหน้าจะมีปัญหาอย่างแน่นอนเพราะความไม่รู้ของผู้ศรัทธาที่ถูกบิดเบือนความจริงให้เป็นอย่างอื่นไป และประการสำคัญท่านผู้เป็นเจ้าของเรื่องได้อนุญาตให้ทำการเผยแพร่ความจริงที่เกิดขึ้นได้ โดยกล่าวว่า เราพูดเรื่องจริงไม่ต้องไปกลัวใคร เราเคยเตือนเขาแล้ว และเมื่อเขายังบิดเบือนความจริงนำออกมาเผยแพร่ เราก็กล้าที่จะนำความจริงมาบอกให้ผู้ศรัทธาได้รับรู้

          ปัญหาของเรื่องก็คือ มีผู้ศรัทธาหลายท่าน ได้โทรศัพท์มาพูดคุย และสงสัยว่าในหนังสือลงไว้ว่า พระกรุวังหน้าหลวงปู่พระเทพโลกอุดร มีเพียง 15 พิมพ์เท่านั้น แต่ทำไมที่เว็บไซด์นี้ถึงมีหลายพิมพ์นัก ก็ได้ชี้แจงไป และหลายๆท่านก็ได้ทิ้งคำภีร์ 15 พิมพ์ แต่มีบางท่านก็ยังสับสน ดังนั้นจึงขอเปิดเผยเรื่องราวที่ท่านผู้เป็นเจ้าของเรื่องได้อนุญาตไว้ดังนี้

          ในครั้งนั้นมีบุคคลผู้หนึ่งได้ทราบว่าผู้ครอบครองมีพระเครื่องของกรุวังหน้าอยู่ จึงอยากได้ไว้บูชา ผู้ครอบครองเห็นว่าเป็นผู้อาวุโสจึงได้มอบพระเครื่องกรุวังหน้าไปจำนวนหนึ่งโดยเอาเฉพาะพระที่อยู่ก้นกรุ และเป็นเนื้อสีดำและสีเขียว แต่เนื่องจากเป็นพระที่อยู่ก้นกรุสีก็จะซีดจางไปและส่วนใหญ่หน้าตาก็จะไม่ค่อยชัด บางองค์ก็ชำรุด และนับพิมพ์ได้มีอยู่จำนวน 15 พิมพ์ นำใส่ลังเบียร์ไปให้ และท่านผู้นี้ก็ได้ทำการตบแต่งพระให้แลดูสวยงาม ต่อมาได้มีการนำพระชุดนี้ไปลงในหนังสือว่าพระกรุวังหน้าหลวงปู่พระเทพโลกอุดรเป็นผู้อธิฐานจิต มีเพียง 15 พิมพ์เท่านั้น

          พระชุดแรกได้มีการจำหน่ายออกไปใกล้หมด จึงไปขอบูชาพระชุดนี้จากผู้ครอบครองอีก ผู้ครอบครองก็ใจดีนำไปมอบให้อีกจำนวนหนึ่ง ปรากฏว่าพระชุดหลังที่นำไปมอบให้ มีพระพิมพ์ต่างๆอีกหลายพิมพ์ บุคคลผู้นี้จึงถามผู้ครอบครองว่า หนังสือได้ลงไปแล้วว่าพระกรุวังหน้ามีเพียง 15 พิมพ์เท่านั้น แล้วตอนนี้มีเพิ่มขึ้นมาอีกจะทำอย่างไร ผู้ครอบครองจึงตอบไปว่า ในเมื่อท่านเป็นผู้ผูกไว้ก็ต้องไปแก้เอง

          การที่ลงพระพิมพ์ไว้ในหนังสือครั้งแรกเป็นเพราะไม่รู้ก็น่าให้อภัยได้ แต่เมื่อความจริงปรากฏ แทนที่ควรจะยอมรับความผิดผลาดของตัวเอง ควรจะลงเพิ่มเข้าไป แต่กลับมีการนำไปลงว่า พระชุดแรก 15 พิมพ์เป็นพระกรุเก่ารุ่นแรก ส่วนพระชุดใหม่เป็นพระกรุใหม่รุ่นที่ 2 และมีการอ้างสถานที่พบ บ้างก็อ้างว่าพบที่ถ้ำวัวแดง บ้างก็อ้างว่าพบที่กรุพระธาตุพนม บ้างก็อ้างว่าแขกชาวอินเดีย หรือแขกชาวเนปาล ค้นพบที่นั้นและนำมาจำหน่าย และบ้างก็อ้างว่าเป็นพระฝากกรุจากที่ต่างๆ ทำไปทำมาพระชุดใหม่เลยกลายเป็น พระกุเรื่องกุราวไป และที่ประการสำคัญได้มีการนำพระจากที่อื่นเข้ามาสวมรวมในจำนวน 15 พิมพ์ และนำมาจำหน่ายรวมเพิ่มเข้าไปอีกว่ามาจากที่เดียวกัน จากนั้นมาผู้ครอบครองจึงได้ถอยออกมา และไม่ยอมให้พระชุดนี้อีกเลย

          การที่สมเด็จวังหน้าได้รับอนุญาตจากหลวงปู่พระเทพโลกอุดรให้จัดสร้างพระเครื่องนั้น ท่านก็ย่อมจะทราบว่าหลวงปู่ท่านเมตตาเป็นอันมาก จะมีหรือว่าท่านจะสร้างเพียงจำนวนเล็กน้อย อีกทั้งก็มีข้าฯรับใช้เป็นจำนวนมากรวมทั้งช่างสิบหมู่ก็เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ การขออนุญาตจึงไม่มีเหตุจำเป็นที่จะต้องขอแบบพร่ำเพรื่อ เพราะเป็นที่รู้กันว่าท่านอนุญาตให้จัดสร้างครั้งนี้เป็นการจัดสร้างได้เพียงครั้งเดียว จึงให้ช่างผู้ชำนาญแกะพิมพ์พระต่างๆตามที่กำหนดพิมพ์พระไว้มีจำนวนหลายพิมพ์ แล้วนำมาพิจารณาเลือกพิมพ์ที่จะจัดสร้างเมื่อสร้างเสร็จแล้วจึงบรรจุไว้ 3 ที่ ภายในวังหน้า

          พระพิมพ์ต่างๆที่บรรจุลงในกรุแล้ว วันเวลาผ่านไป สภาพดินฟ้าอากาศทำให้พระที่อยู่ในกรุมีสภาพแตกต่างกัน พระที่อยู่ก้นกรุมักจะถูกน้ำซึมเข้าไปในกรุก็จะมีอีกสภาพหนึ่ง ส่วนพระที่อยู่เหนือขึ้นมาก็จะมีอีกสภาพหนึ่ง ส่วนพระที่อยู่ด้านบนก็จะมีอีกสภาพเดิมๆสวยงาม เมื่อกรุแตกออกมาแล้วพระจึงมีสภาพแตกต่างกัน

          ดังนั้นจึงขอให้ผู้ศรัทธาทุกๆท่านโปรดพิจารณาดูว่า คำภีร์ 15 พิมพ์ ที่ถูกตั้งขึ้น มีจุดประสงค์เช่นใด และความจริงเป็นเช่นใด ก็ขอให้ท่านศึกษาหาความรู้เอาเอง และนับแต่นี้ไปเราก็จะไม่ตอบคำถามนี้อีกแล้ว ขอบคุณ

 

 

ว่าที่ ร.ต.คำนึง ม่วงนาคำ ร.น. 

26 กรกฎาคม 2554          

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

*ขนาดของภาพไม่เกิน 200 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

*ขนาดของภาพไม่เกิน 200 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

หน้าหลัก | มูลเหตุจูงใจในการสร้างพิพิธภัณฑ์ | วัตถุประสงค์ในการสร้างพิพิธภัณฑ์ | แผนที่พิพิธภัณฑ์ | ประวัติพระเทพโลกอุดร | ประวัติในการสร้างพระ | มนต์บูชาพระเทพโลกอุดร

ข่าวสารจากพิพิธภัณฑ์ | เรื่องเล่าประสบการณ์อภินิหาร | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา

พิพิธภัณฑ์พระเทพโลกอุดร All rights reserved.

Design By : krusiam.com | hua-hinbeach.com